Các nhà thầu cơ điện & những khó khăn thách thức và những cống hiến cho ngành thi công cơ điện.

Các nhà thầu cơ điện, những khó khăn thách thức và những cống hiến cho ngành thi công cơ điện.

Các nhà thầu cơ điện là các nhà thầu thực hiện dự án thi công cơ điện. Đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ công trình thi công cũng như thành quả ấy mang lại những chất lượng tốt của dự án thi công cơ điện đến với kết quả cuối cùng của dự án tổng.

1, Các nhà thầu thi công cơ điện và những dự án được nhà thầu đảm nhiệm.

Trong một dự án tổng ta có thể thấy quá trình xây dựng và quá trình thi công cơ điện là hai huyết mạch làm lên sự thành công của dự án. Đặc biệt là thi công cơ điện, dự án tổng có đặt được những mong muốn ban đầu mà nhà đầu tư dự án lên kế hoạch sẵn hay không thì việc thi công cơ điện sẽ có khả năng quyết định tới 80% tổng sự thành công của dự án ấy. 

Quá trình thi công cơ điện có được diễn ra một cách nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo được hiệu quả cao hay không thì còn dựa vào nhà thầu thi công cơ điện. Ngoài những yếu tố về kinh nghiệm cũng như hiệu quả làm việc của nhà thầu thì các thiết bị được sử dụng trong dự án cũng là một phần quyết định đối với hiệu quả của dự án.

Các công ty làm việc trong lĩnh vực thiết kế, thi công, lắp đặt, tư vấn,… cho các công trình như nhà ở, khu chung cư, các trung tâm thương mại lớn nhỏ, hay các siêu thị dù với quy mô diện tích ra sao,… ở Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung được hiểu là nhà thầu thực hiện thi công cơ điện Mechanical and Electrical (Cơ – Điện). Tuy nhiên trong lĩnh vực này còn có nhiều mảng khác nhau, mỗi mảng lại có những đặc thù riêng, các mảng nhỏ tạo thành một lĩnh vực lớn, chính vì thế không phải nhà thầu cơ điện nào cũng có đủ và chính xác những chuyên môn kỹ thuật để có thể làm được hết tất cả các mảng trong lĩnh vực này. Tùy vào từng dự án, sự đòi hỏi trong thi công của nhà đầu tư mà việc lựa chọn các nhà thầu thi công cơ điện cũng cần cân nhắc cho phù hợp với dự án đang thi công.

Xem thêm: nhà thầu cơ điện chuyên nghiệp

a) Sự chuyên nghiệp và chất lượng của công ty thi công cơ điện.

Hai yếu tố này có thể coi là huyết mạch đối với nhà thầu thi công cơ điện. Sự chuyên nghiệp thể hiện ở tiến độ làm việc của dự án, chất lượng của nhà thầu thể hiện ở hiệu quả mà dự án mang lại. Những điều này là thước đo sự uy tín trong hoạt động làm việc của nhà thầu thi công.

lắp đặt điều hòa không khí thi công phòng bơm điều khiển

b) Vậy thi công cơ điện là gì, có ảnh hưởng ra sao tới chất lượng của toàn dự án ?

Quá trình thi công cơ điện có thể được bắt đầu trong quá trình hoặc sau khi hoàn thành quá trình xây thô. Nếu lựa chọn một nhà thầu thi công chất lượng tốt thì việc hoàn thành song song quá trình xây dựng thô và thi công cơ điện với nhau, điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành dự án cho nhà đầu tư. Một công trình thông thường sẽ diễn ra với bốn giai đoạn bao gồm : xây dựng thô, cơ điện, nội thất và cuối cùng là hoàn thiện.

Mechanical and Electrical (Cơ – Điện) là thi công cơ điện, bao gồm phần cơ và phần điện :

– Phần cơ (M) sẽ chiếm khối lượng nhiều hơn phần điện trong một công trình, các hạng mục liên quan đó là điều hòa không khí và thông gió; ngoài ra còn có các phần khác như PCCC, cấp hay thoát nước, cung cấp gas LPG cùng với đó là khí nén,…

– Về phần điện (E), cấp và vận hành hệ thống điện như phân phối, cung cấp điện, chiếu sáng, điều khiển,… là các hạng mục có liên quan đến phần điện.

Như vậy có thể nói, hai yếu tố cơ và điện có mối liên kết chặt chẽ với nhau, chính vì thế nhà thầu thi công cơ điện cần am hiểu cũng như có kiến thức chuyên môn sâu trong lĩnh vực này để đạt được hiệu quả công việc cao nhất.

báo giá thi công cơ điện mep

c) Việc thi công cơ điện có cần thiết và quan trọng hay không ?

 Câu trả lời là có, để một dự án sau khi hoàn thiện có thể đi vào sử dụng một cách hiệu quả và an toàn thì việc thi công cơ điện mặc dù chỉ chiếm 30 – 50% tổng khối lượng công việc nhưng nó lại có thể quyết định tới 80%  sự hiệu quả của dự án.

Chính vì thế, việc thi công và lắp đặt cơ điện có vai trò vô cùng quan trọng trong dự án, các nhà thầu thi công cơ điện trước hết phải là những nhà thầu có uy tín, có kinh nghiệm và có những thành quả tốt trong quá trình hoạt động trong các dự án đảm nhiệm trước đó. Nhà thầu thi công cơ điện phải có một đội ngũ kỹ sư nhân sự đáp ứng được những yêu cầu về kinh nghiệm cũng như những kỹ năng làm công trình.

Đối với sự thành công trên phần cơ điện, thành quả thành công ấy không phải của riêng cá nhân nào mà phải là sự phối hợp nhịp nhàng của cả một đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, sự phối hợp ấy phải có sự nhịp nhàng, ăn ý cùng với đó là sự hiểu nhau của các kỹ sư thi công cơ điện, kết hợp với đó là người nhận thầu và chủ thầu.

Với những đòi hỏi khắt khe từ phía chủ đầu tư thì công ty Setup Thương Mại Việt Nam đã và đang đáp ứng được những điều kiện về mọi mặt; từ nguồn nhân lực giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề; công ty có sự uy tín đảm bảo về chất lượng thi công, hoàn thành dự án đúng thời hạn, hạn mức được giao.

Xem thêm tại :Nhà thầu cơ điện MEP uy tín

2, Thi công cơ điện và việc các nhà thầu thi công cơ điện phải đáp ứng đối với yêu cầu của dự án.

Hoạt động thi công cơ điện có thể được bắt đầu trong quá trình hoặc sau khi hoàn thành quá trình xây thô. Nếu lựa chọn một nhà thầu thi công chất lượng tốt thì việc hoàn thành song song quá trình xây dựng thô và thi công cơ điện với nhau, điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành dự án cho nhà đầu tư. Một công trình thi công cơ điện thông thường sẽ đi qua với bốn giai đoạn tiêu biểu bao gồm : xây dựng thô, cơ điện, nội thất và cuối cùng là hoàn thiện.

Mechanical and Electrical (Cơ – Điện) là thi công cơ điện, bao gồm phần cơ và phần điện :

– Phần cơ (M) sẽ chiếm khối lượng nhiều hơn phần điện trong một công trình, các hạng mục liên quan đó là điều hòa không khí và thông gió; ngoài ra còn có các phần khác như PCCC, cấp hay thoát nước, cung cấp gas LPG cùng với đó là khí nén,…

– Về phần điện (E), cấp và vận hành hệ thống điện như phân phối, cung cấp điện, chiếu sáng, điều khiển,… là các hạng mục có liên quan đến phần điện.

Như vậy có thể nói, hai yếu tố cơ và điện có mối liên kết chặt chẽ với nhau, chính vì thế nhà thầu thi công cơ điện cần am hiểu cũng như có kiến thức chuyên môn sâu trong lĩnh vực này để đạt được hiệu quả công việc cao nhất.

3, Danh sách nêu tên các nhà thầu cơ điện uy tín và chất lượng đi kèm hiệu quả cao cho dự án thầu.

3,1 Nhà thầu thi công cơ điện nằm trong top nhà thầu thi công cơ điện uy tín của Việt Nam gọi tên Setup Thương Mại Việt Nam.

Với kinh nghiệm làm việc nhiều dự án setup các trung tâm thương mại, các chuỗi siêu thị trên toàn quốc, cùng với đó là việc phía công ty chúng tôi ít quảng cáo về hoạt động thi công MEP vì đối với công ty chúng tôi chất lượng luôn nằm trong sự đánh giá của khách hàng, tuy nhiên không vì thế mà hoạt động thi công cơ điện ở các dự án khác của công ty bị hạn chế. Cùng với bề dày kinh nghiệm trong hoạt động thi công cơ điện các dự án lớn nhỏ, đi kèm theo đó là sự uy tín từ phía công ty thì Setup Thương Mại Việt Nam đã và đang nằm trong top 10 công ty thi công cơ điện trong nước. 

Quá trình thiết kế thi công các trung tâm thương mại, siêu thị, phía công ty chúng tôi luôn đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất từ phía nhà đầu tư, các quy trình thiết kế thi công M&E cho các siêu thị, trung tâm thương mại luôn được hoàn thiện một cách chỉn chu, đạt hiệu quả tốt trong quá trình kiểm tra và trong quá trình sử dụng. Chính vì thế đã và đang có rất nhiều bên sử dụng dịch vụ bên phía công ty Setup Thương Mại Việt Nam. 

Ngoài các tiêu chí về chất lượng, dịch vụ tốt thì công ty Setup Thương Mại Việt Nam  chúng tôi cam kết mang đến giải pháp tối ưu nhất cho các công trình, cam kết hiệu quả của công trình cũng như những chất lượng tốt nhất mà công ty chúng tôi sẽ mang lại.

Nếu bạn đang có ý định tìm kiếm một đơn vị thiết kế thi công cơ điện uy tín và đảm bảo, an toàn và hiệu quả, chất lượng đi kèm với vá tốt thì Setup Thương Mại Việt Nam chính là một sự lựa chọn không thể bỏ qua. Hãy sử dụng và trải nghiệm những giá trị mà chúng tôi có thể mang đến cho bạn.

Xem thêm tại: 

Nhà thầu cơ điện M&E

 

Trả lời